6 bí kíp hàng đầu khi làm việc ở nhà

04 Tháng 01 Năm 2021

6 bí kíp hàng đầu khi làm việc ở nhà

Có rất nhiều người làm việc tại nhà nhưng đã có lúc nào bạn cảm thấy bị mệt mỏi khi không thể cân bằng mọi thứ?

Sẽ có một khoảng thời gian bạn cảm thấy mọi thứ xung quanh bị hỗn độn khi việc nào cũng cần bạn xử lý nhưng bạn thì chẳng có thời gian để quán xuyến tất cả. Đây chính là một vấn đề của những ai làm việc tại nhà. Hãy nắm rõ các bí kíp sau đây để tích lũy và rút ra cho mình một số phương pháp cân bằng mọi thứ khi làm việc tại nhà:

       - Nhận thức: Điều này nghe có vẻ nặng nề nhưng rất đúng. Bạn cần nhìn nhận lại tất cả mọi thứ bạn mới có thể hiểu được và nhận thức được mình đang cần làm gì? Bạn không thể quay cuồng vào công việc mà không có kế hoạch một cách khoa học. Hãy ghi rõ ra những điều bạn cần làm, sau đó lên kế hoạch cụ thể cho chúng.

       - Tạo không gian làm việc riêng: Các nghiên cứu đã chỉ ra tác động của một môi trường sạch sẽ, ngăn nắp đối sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tinh thần làm việc của con người, vì vậy đừng chần chờ gì nữa mà hãy tạo cho mình một không gian làm việc riêng. Đó là một không gian trong một phòng làm việc riêng càng tốt vì bạn cần tách biệt với không gian nhà ở và không gian làm việc. Hãy sắp máy tính, hồ sơ, bút giấy,... thành một góc giống như nơi công sở. Bạn sẽ tìm được hứng thú làm việc thông qua những hình ảnh này.

       - Tạo thói quen: Đừng quá gượng ép bản thân lao vòng công việc, đừng quên rằng, chính bản thân bạn cũng cần đượ nghỉ ngơi. Hãy cố gắng xây dựng thói quen như một văn phòng làm việc, có thời gian ăn trưa và thời gian nghỉ ngơi. Nếu bạn cần nhiều thời gian hơn để làm việc nhà, bạn có thể sử dụng dịch vụ giúp việc nhà ở lại tại Mori – Mori. Bởi vì chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ giúp việc trong giờ hành chính nên bạn hoàn toàn có thể làm việc mà không cần phải lo lắng về các công việc nhà.

       - Đặt ranh giới cho bản thân: Đảm bảo rằng bạn rời khỏi bàn làm việc hoặc máy tính vào giờ ăn trưa và quyết định thời gian kết thúc ngày làm việc. Hãy kỷ luật trong việc không kiểm tra email công việc trước khi đi ngủ và dành thời gian chất lượng cho gia đình. Bạn sẽ thấy năng suất của mình sẽ tăng lên trong khoảng thời gian bạn đã đặt ra cho công việc.

        - Đặt mục tiêu trong tuần và ngày: Bạn muốn đạt được điều gì vào cuối ngày? Sắp xếp lịch trình của bạn thành các phân đoạn thời gian cho từng hoạt động, ví dụ như cuộc gọi điện thoại, thời gian tập trung, cuộc họp video, thời gian thực hiện các dự án và đặt mục tiêu thực tế cho từng hoạt động. Như vậy sẽ tránh được việc bạn quay cuồng trong đống công việc hỗn độn.

       - Chăm sóc sức khỏe tinh thần của bạn: Đừng lao vào nhiều quá những công việc thường ngày vì sức khỏe của bạn mới là điều quan trọng nhất. Dành thời gian làm việc cũng như thời gian nghỉ ngơi hợp lý khoa học là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏ cho mình. Bạn hoàn toàn có thể nhận được sự hỗ trợ của Mori – Mori, chúng tôi có thể giúp bạn trong các công việc làm sạch nhà cửa và nấu ăn. Hãy yên tâm bởi vì chúng tôi luôn lấy uy tín đặt lên hàng đầu.

Mori – Mori là công ty trợ lý gia đình theo tiêu chuẩn Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam. Chúng tôi có hệ thống chất tẩy rửa và đội ngũ trợ lý làm việc tận tâm, tận tình. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi công ty có cam kết mang đến một dịch vụ chất lượng 100%. Bất cứ vấn đề nào xảy ra trong quá trình diễn ra dịch vụ sẽ được công ty đứng ra giải quyết một cách rõ ràng, thích đáng.

Mori – Mori còn có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng. Hãy xem thêm các ưu đãi trong tháng 1/2020 tại đây.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 1900 633 969

Email: cskh@mori-mori.vn

Facebook: https://www.facebook.com/trolygiadinhmorimori/

Địa chỉ: 83 Trung Kính, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

#giupviechanoi #giupviecgiadinhtaihanoi #giupviecnhataihanoi #giupviectaidongda #giupviectaicaugiay #giupviecgiadinh #giupviecbanthoigian #troligiadinh #giupviecgiadinhuytin #giupviecgiadinhuytintaihanoi #nguoigiupviecuytin #mori #giupviectaimori #giupviecnha #giupviec #giupviecnhabanthoigian #giupviecnhataihanoi #giupviecnhauytin

Bài viết liên quan

27 Tháng 02 Năm 2020

MORI - ĐI TÌM NGƯỜI NẤU ĂN TẠI GIA CHUYÊN NGHIỆP

Mori luôn đồng hành cùng người Phụ nữ Việt trên hành trình làm vợ đảm, mẹ hiền. Chúng tôi không chỉ san sẻ phần nào gánh nặng dọn dẹp gia đình trên đô...

15 Tháng 06 Năm 2021

MẸO HAY PHÒNG CHỐNG TAI NẠN VỀ MẮT KHI Ở TRONG BẾP

Mẹo hay phòng chống tai nạn về mắt khi ở trong bếp

07 Tháng 06 Năm 2021

BÍ QUYẾT LÀM SÁNG LY THỦY TINH MỜ

Ly thủy tinh được ưa chuộng để sử dụng trong đời sống vì đặc tính trong suốt, không gỉ, không bị ăn mòn bởi hóa chất và đặc biệt là có tính thẩm mỹ ca...
Đặt lịch nhanh