Các cách làm sạch bụi mịn, bụi vải hiệu quả tại nhà

31 Tháng 01 Năm 2021

Các cách làm sạch bụi mịn, bụi vải hiệu quả tại nhà

Bụi là sự kết hợp của các hạt ô nhiễm bao gồm các tế bào kỹ năng chết, bào tử nấm mốc, phấn hoa, lông thú cưng, sợi, tóc.v.v. Việc vệ sinh không sạch sẽ bụi mịn. bụi vải có thể dẫn đến các bệnh lý về đường hô hấp. Cùng Mori-Mori tham khảo các cách làm sạch bụi hiệu quả trong nhà nhé!

Bụi là sự kết hợp của các hạt ô nhiễm bao gồm các tế bào kỹ năng chết, bào tử nấm mốc, phấn hoa, lông thú cưng, sợi, tóc.v.v. Việc vệ sinh không sạch sẽ bụi mịn. bụi vải có thể dẫn đến các bệnh lý về đường hô hấp. Cùng Mori-Mori tham khảo các cách làm sạch bụi hiệu quả trong nhà nhé!

 


1. Thay thế bộ lọc trên máy lọc không khí

Máy lọc không khí là lựa chọn của nhiều gia đình để đảm bảo một ngôi nhà sạch sẽ, nói không với bụi bặm. Nhưng một khi bộ lọc trở nên quá bẩn, nó không những không có hiệu quả trong việc loại bỏ các hạt bụi  mà còn có thể gây tác dụng ngược. Do đó hãy thay thế bộ lọc định khi khi mà chất lượng của bộ lọc đã giảm sút và các màng lọc cần vệ sinh thì có thể vệ sinh hãy vệ sinh thường xuyên. 

2. Làm sạch đồ trên giường ngủ hàng tuần

Bạn có biết rằng giường của bạn trở nên đầy các tế bào da chết chỉ sau một tuần sử dụng? Điều này làm cho nó trở thành một nơi sinh sản hấp dẫn cho những con ve bụi và vi khuẩn. Đặc biệt, các dồ dùng trên giường ngủ như chăn, gối, nệm là nơi tiếp xúc trực tiếp với da hàng ngày, nên có thể gây các bệnh viêm da nếu lâu ngày không được dọn dẹp.

Hãy tạo thói quen làm sạch đồ trên giường ngủ của bạn bằng cách thay và giặt chúng trong nước ấm mỗi tuần một lần. Điều này sẽ làm giảm đáng kể lượng bụi trong phòng ngủ của bạn.

3. Làm sạch rèm cửa 3 tháng một lần

Rèm cửa trong khu vực phòng khách, phòng ngủ và phòng ăn của bạn có thể làm cho trang trí đẹp, nhưng chúng cũng là nơi chứa một lượng lớn bụi bẩn. Một trong những cách dễ nhất để giảm bụi tại nhà là lấy tất cả các tấm rèm ở phòng khách, phòng ngủ và phòng ăn của bạn và làm sạch chúng. 

4. Nếu được, hãy ngưng sử dụng thảm

Cũng giống như với rèm, thảm cũng thu hút một lượng lớn bụi bẩn. Được cấu tạo từ các sợi bông được dệt lại, theo thời gian các tấm thảm bông thường là nơi tập hợp nhiều bụi đặc biệt là bụi vải, bụi mịn, đặc biệt là thảm được trải phía thấp nhất nên là nơi rất khó để vệ sinh. 

Nếu có thể, hãy ngưng sử dụng thảm trong các khu vực trong nhà của bạn, nơi bạn thực sự không cần nó, chẳng hạn như hành lang, phòng ngủ và thậm chí phòng khách nếu bạn sử dụng sàn gỗ cứng. Nếu vẫn phải sử dụng thảm thì đừng quên vệ sinh thường xuyên.

5. Làm sạch và vệ sinh định kì các phòng từ trên xuống

Làm sạch từ cao xuống thấp là một cách đơn giản khác để loại bỏ bụi trong nhà bạn theo cách hiệu quả nhất có thể. Với những phòng thường xuyên đóng cửa, bạn cũng nên quét dọn để loại bỏ các nguy cơ về ẩm mốc, ngoài ra khi vệ sinh từ trên xuống, bụi trong phòng sẽ thổi xuống phía dưới giúp việc vệ sinh sẽ hiệu quả nhất.

Tác dụng của việc vệ sinh là làm sạch và giảm nguy cơ việc bám bụi trên bề mặt, khi mà bụi trở nên vô cùng nguy hiểm cho người dùng cũng như sức khỏe thì việc làm sạch bụi trong phòng là điều cần thiết, trừ trường hợp bụi phía ngoài bay vào tròng thì chúng ta chỉ cần sử dụng các thiết bị máy lọc không khí để xử lý mà thôi.

Nếu bạn không có đủ thời gian để dọn dẹp, hãy chọn những dịch vụ giúp việc, dọn dẹp nhà theo giờ hoặc định kỳ để đảm bảo căn nhà luôn sạch sẽ, thoáng mát. 

Một trong những lựa chọn hoàn hảo đó chính là Trợ lý gia đình Mori-Mori. Với đội ngũ trợ lý được đào tạo bài bản dưới sự trợ giúp của các chuyên gia, cũng như thực hành trước khi làm việc. Mori-Mori luôn đảm bảo căn nhà của bạn sẽ gọn gàng, ngăn nắp, nói không với bụi bẩn. 

 

Bài viết liên quan

27 Tháng 02 Năm 2020

MORI - ĐI TÌM NGƯỜI NẤU ĂN TẠI GIA CHUYÊN NGHIỆP

Mori luôn đồng hành cùng người Phụ nữ Việt trên hành trình làm vợ đảm, mẹ hiền. Chúng tôi không chỉ san sẻ phần nào gánh nặng dọn dẹp gia đình trên đô...

15 Tháng 06 Năm 2021

MẸO HAY PHÒNG CHỐNG TAI NẠN VỀ MẮT KHI Ở TRONG BẾP

Mẹo hay phòng chống tai nạn về mắt khi ở trong bếp

07 Tháng 06 Năm 2021

BÍ QUYẾT LÀM SÁNG LY THỦY TINH MỜ

Ly thủy tinh được ưa chuộng để sử dụng trong đời sống vì đặc tính trong suốt, không gỉ, không bị ăn mòn bởi hóa chất và đặc biệt là có tính thẩm mỹ ca...
Đặt lịch nhanh