Cách hạn chế tối đa vấn đề trộm cắp tài sản do người giúp việc gây ra

04 Tháng 03 Năm 2021

Cách hạn chế tối đa vấn đề trộm cắp tài sản do người giúp việc gây ra

Trong cuộc sống hiện đại hiện nay, việc các gia đình ở các thành phố thuê người giúp việc đã trở nên phổ biến. Người giúp việc ngày càng có vai trò quan trọng, giúp chủ nhà dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng, chăm sóc con cái… Tuy nhiên, thuê được người giúp việc vừa đáp ứng được yêu cầu công việc đặt ra, vừa đảm bảo trung thực, tin tưởng khi giao nhà cửa, con cái cho họ là một việc không mấy dễ dàng đôi khi lại mang họa khi bỗng nhiên người giúp việc nổi “lòng tham”.

Một số cách hạn chế tối đa vấn đề trộm cắp tài sản do người giúp việc gây ra như sau:

Một là, khi thuê người giúp việc, các gia đình cần điều tra kỹ lưỡng về thân nhân, lai lịch của người giúp việc. Nếu qua các công ty trung gian, mối giới việc làm, cần tìm hiểu xem các công ty đó có đáng tin tưởng không, yêu cầu công ty cung cấp hợp đồng cụ thể và lấy chữ ký của 3 bên liên quan.

Hai là, chủ động lắp camera để kiểm soát được các hành động của người giúp việc. Khi giao chìa khóa nhà cho người giúp việc, cần cất giữ, quản lý tài sản cẩn thận. Khi thuê người giúp việc theo giờ, chủ nhà nên có mặt tại nhà trong lúc người giúp việc làm việc và kiểm tra lại đồ đạc sau khi họ thực hiện xong công việc của mình. Tuyệt đối không nên bày đồ đạc có giá trị ở những nơi dễ lấy, dễ cất giấu và chú ý cất giữ chìa khóa tủ, két ở những nơi khó phát hiện.

Ba là, đối với tài sản, dù có giá trị lớn hay nhỏ đều phải cất giữ cẩn thận, tránh để tài sản một cách hời hợt vô tình khiến người giúp việc nổi lòng tham và phạm tội. Tài sản, tiền, vàng có giá trị lớn không nên cất giữ trong nhà, nên gửi vào ngân hàng Nhà nước để được bảo quản an toàn.

Đa số những vụ người làm công, giúp việc trộm tài sản của chủ nhà là bắt nguồn từ nguyên nhân đối tượng mới đến làm việc đã nhanh chóng tạo được lòng tin đối với chủ, làm cho chủ nhà lơ là, mất cảnh giác trong việc cất giữ tài sản, hay dù có người lạ trong nhà nhưng tài sản vẫn để một cách hớ hênh vô tình khiến người giúp việc nổi lòng tham và phạm tội. Do đó, để đề phòng các vụ trộm cắp tài sản do chính những người giúp việc trong gia đình gây ra, các gia đình luôn phải có những cách tự phòng ngừa phù hợp.

Vì vậy bạn cần đưa ra một lựa chọn sáng suốt, đúng đắn trước khi lựa chọn bên cung cấp giúp việc cho gia đình.

----------------------------
👐 MORI MORI - TRỢ LÝ GIA ĐÌNH CHUẨN NHẬT BẢN!!👐
🚕 Địa chỉ: 83 Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ Hotline: 1900 633 969
🌐 Website: www.mori-mori.vn
📱 Android: https://bom.to/TqXWJ2tfgp3
📱IOS: https://bom.to/uDhrnjl7MTW
#dichvunauan #giupviectheogio #giupviec

 

 

Bài viết liên quan

27 Tháng 02 Năm 2020

MORI - ĐI TÌM NGƯỜI NẤU ĂN TẠI GIA CHUYÊN NGHIỆP

Mori luôn đồng hành cùng người Phụ nữ Việt trên hành trình làm vợ đảm, mẹ hiền. Chúng tôi không chỉ san sẻ phần nào gánh nặng dọn dẹp gia đình trên đô...

15 Tháng 06 Năm 2021

MẸO HAY PHÒNG CHỐNG TAI NẠN VỀ MẮT KHI Ở TRONG BẾP

Mẹo hay phòng chống tai nạn về mắt khi ở trong bếp

07 Tháng 06 Năm 2021

BÍ QUYẾT LÀM SÁNG LY THỦY TINH MỜ

Ly thủy tinh được ưa chuộng để sử dụng trong đời sống vì đặc tính trong suốt, không gỉ, không bị ăn mòn bởi hóa chất và đặc biệt là có tính thẩm mỹ ca...
Đặt lịch nhanh