LÀM SẠCH MÀN HÌNH TINH THỂ LỎNG CẦN LƯU Ý GÌ?

29 Tháng 09 Năm 2021

LÀM SẠCH MÀN HÌNH TINH THỂ LỎNG CẦN LƯU Ý GÌ?

Không giống như những loại tivi bình thường, màn hình tinh thể lỏng rất nhạy cảm. Nếu bạn không có cách vệ sinh màn hình tivi đúng chuẩn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh khi xem, nặng hơn là sẽ có thể làm hỏng màn hình và các thiết bị bên trong. Hãy cùng Mori-Mori tìm hiểu và lưu tâm để tránh nhé!

1.                     Một số sai lầm khi làm sạch màn hình tinh thể lỏng

- Dùng nước thường để rửa: Bạn tuyệt đối không được dùng nước bình thường để rửa và lau chùi. Các chất lỏng khi tiếp xúc với màn hình tivi dễ ngấm vào sâu bên trong, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của thiết bị này.

- Dùng khăn thường để lau: Màn hình tinh thể lỏng rất nhạy cảm. Những chiếc khăn lau kính thông thường sẽ rất dễ làm xước màn hình của tivi. Chính vì thế, bạn nên sử dụng một loại khăn chuyên dụng để lau màn hình tinh để đảm bảo tuổi thọ của chúng. 

- Dùng trực tiếp chất tẩy rửa hóa học lên màn hình: Bạn nghĩ nước tẩy rửa đa năng sẽ giúp làm sạch màn hình tivi hiệu quả hơn? Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Màn hình tinh thể lỏng hiện nay đều được bôi một lớp màu đặc biệt ở trên, làm cho màn hình có hiệu quả màu sắc đẹp mắt hơn. Nếu bạn dùng các chất tẩy đa năng sẽ làm mất lớp này và làm hủy hoại màn hình.

2.                     Lưu ý khi làm sạch màn hình tinh thể lỏng

- Chỉ thực hiện làm sạch khi đã cắt hết nguồn điện.

- Hạn chế vệ sinh toàn màn hình khi chỉ có một vết bẩn tại một điểm

- Chọn chất liệu vải mềm và sạch (như cotton) để làm sạch bề mặt màn hình.

- Thấm dung dịch tẩy rửa vào khăn , không xịt hoặc đổ trực tiếp lên bề mặt màn hình.

- Bảo quản màn hình ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

- Nguyên liệu dùng để làm sạch có thể tự chuẩn bị: hỗn hợp Nước cất và Giấm (pha tỷ lệ 1:1) thấm vào khăn lau và sau khi lau không cần lau lại với nước. Đây là công thức pha dung dịch lau màn hình tinh thể lỏng phù hợp với vết bẩn thông thường như hoa quả, cà phê, dầu mỡ. Đối với các vết bẩn cứng đầu, bạn cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia.

Mong rằng một vài lưu ý nhỏ này của Mori-Mori sẽ hữu ích với các bạn!

 

Nguồn: sưu tầm

Bài viết liên quan

20 Tháng 10 Năm 2021

VẢI TẰM Ý VÀ MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM CẦN NHỚ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại vải như vải len, vải lanh, vải cotton...Và đặc biệt, một loại vải đang được yêu chuộng hiện nay cũng như đ...

13 Tháng 10 Năm 2021

ĐÓNG KÍN CỬA ĐỂ MỞ ĐIỀU HÒA KHÔNG HỀ TỐT NHƯ BẠN VẪN NGHĨ

Mỗi khi bật điều hòa, các gia đình thường có thói quen đóng kín cửa lại để hơi lạnh không bị thất thoát ra, từ đó giúp tiết kiệm điện hơn. Thế nhưng đ...

06 Tháng 10 Năm 2021

NHỮNG NƠI CÓ NHIỀU VI KHUẨN NHẤT TRONG NHÀ

Nhà là nơi chúng ta dành phần lớn thời gian, bạn nghĩ nhà luôn là nơi an toàn. Tuy nhiên có những vị trí trong nhà chứa cực nhiều vi khuẩn mà bạn khôn...
Đặt lịch nhanh