9 cách không độc hại để ngăn ngừa nấm mốc

24 Tháng 12 Năm 2020

9 cách không độc hại để ngăn ngừa nấm mốc

Chất lượng không khí trong nhà kém do nấm mốc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Các triệu chứng lây lan rộng và có thể nghiêm trọng, từ dị ứng đến co giật. Vì vậy, đừng chần chờ gì nữa mà hãy đọc ngay 5 cách ngăn ngừa nấm mốc này của Mori – Mori.

Tất cả chúng ta đều đã nghe thấy thuật ngữ “nấm mốc độc hại” được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, nhưng điều quan trọng cần biết là mọi loại nấm mốc đều có khả năng gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, cho dù bạn có dị ứng với nó hay không. Ngăn ngừa nấm mốc có thể là một công việc tương đối đơn giản khi bạn hiểu nấm mốc rõ về chúng hơn. Nấm mốc thích những nơi tối tăm, ẩm thấp, không có nguồn thức ăn. Nó thích giấy dán tường ướt, thảm (đặc biệt là khi lắp đặt trên bê tông) và váng xà phòng. Nấm mốc có thể phát triển chỉ sau 24 giờ ẩm ướt liên tục, vì vậy điều đặc biệt quan trọng là phải siêng làm sạch ở những khu vực dễ bị ẩm ướt, như trong nhà bếp, tầng hầm và phòng tắm.

Dưới đây là một số mẹo để tránh không bị mốc mà Mori – Mori đã chỉ ra cho bạn:

       - Độ ẩm trong nhà dưới 40% sẽ tránh được vấn đề nấm mốc phát triển (một máy đo độ ẩm kỹ thuật số, có bán tại bất kỳ cửa hàng đồ gia dụng nào đó, có thể thực hiện phép đo này cho bạn).

       - Cây trồng trong nhà có thể cải thiện đáng kể chất lượng không khí nhưng nếu tưới quá nhiều nước, chúng cũng có thể là bệ phóng cho nấm mốc phát triển. Đảm bảo chỉ tưới cây cho đến khi cây ẩm và loại bỏ hết nước đọng trên khay thoát nước.  

       - Kiểm tra và làm sạch các máng xối và cống thoát nước, đảm bảo nước mưa được dẫn ra khỏi móng nhà một cách an toàn. Điều này sẽ giúp ngăn chặn độ ẩm trong các tầng hầm và các không gian hẹp.

       - Đảm bảo chạy quạt thông gió trong phòng tắm trong khi tắm và trong 20 phút sau đó. Quạt phải thông gió ra bên ngoài (không phải vào tường hoặc không gian áp mái.)

       - Tăng luồng không khí trong nhà của bạn bằng cách để đồ đạc cách xa các bức tường. Cung cấp cho quần áo treo nhiều không gian để thở trong tủ quần áo.

       - Hãy vò nhẹ một trang báo và dùng nó để lót thùng rác trong nhà bếp của bạn. Nó sẽ hấp thụ bất kỳ rò rỉ nào và ngăn ngừa nấm mốc.

       - Thay đổi bộ lọc không khí của bạn thường xuyên. Bộ lọc không khí bẩn làm hỏng thiết bị HVAC, làm giảm luồng không khí và khiến bào tử nấm mốc ứ đọng hoặc lưu thông.

       - Thường xuyên khử trùng hệ thống xử lý rác và bẫy thoát nước bằng giấm và banking soda. Sự kết hợp này không chỉ ngăn ngừa nấm mốc mà còn giúp đường ống luôn sạch sẽ và không bị tắc nghẽn.

       - Tạo thói quen hàng tuần kiểm tra nhà của bạn để tìm các vấn đề về độ ẩm hoặc rò rỉ tiềm ẩn, đặc biệt là ở những vị trí hẹp.

Bên cạnh đó, bạn không nên tìm đến thuốc tẩy hay các chất khử nấm mốc vội bởi chúng rất nguy hiểm đối với sức khỏe của bạn. Thay vào đó bạn có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà cửa theo giờ tại Mori – Mori bởi chúng tôi có thể mang đến cho bạn một không gian sống trong lành và sạch sẽ.

Trợ lý của chúng tôi sẽ đến và dọn dẹp theo đúng yêu cầu thời gian và địa điểm. Dịch vụ sẽ được đảm bảo diễn ra đúng quy trình, uy tín, chất lượng. Mori – Mori cam kết điều này với khách hàng. Trong những ngày tết cận kề như thế này, vấn đề vệ sinh làm sạch là cần thiết hơn bao giờ hết. Vì vậy hãy liên hệ với chúng tôi ngay từ bây giờ để được tư vấn sử dụng dịch vụ.

Hãy tham khảo thêm các khuyến mãi trong tháng 12/2020 tại đây nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 1900 633 969

Email: cskh@mori-mori.vn

Facebook: https://www.facebook.com/trolygiadinhmorimori/

Địa chỉ: 83 Trung Kính, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

#giupviechanoi #giupviecgiadinhtaihanoi #giupviecnhataihanoi #giupviectaidongda #giupviectaicaugiay #giupviecgiadinh #giupviecbanthoigian #troligiadinh #giupviecgiadinhuytin #giupviecgiadinhuytintaihanoi #nguoigiupviecuytin #mori #giupviectaimori #giupviecnha #giupviec #giupviecnhabanthoigian #giupviecnhataihanoi #giupviecnhauytin

 

Bài viết liên quan

27 Tháng 02 Năm 2020

MORI - ĐI TÌM NGƯỜI NẤU ĂN TẠI GIA CHUYÊN NGHIỆP

Mori luôn đồng hành cùng người Phụ nữ Việt trên hành trình làm vợ đảm, mẹ hiền. Chúng tôi không chỉ san sẻ phần nào gánh nặng dọn dẹp gia đình trên đô...

15 Tháng 06 Năm 2021

MẸO HAY PHÒNG CHỐNG TAI NẠN VỀ MẮT KHI Ở TRONG BẾP

Mẹo hay phòng chống tai nạn về mắt khi ở trong bếp

07 Tháng 06 Năm 2021

BÍ QUYẾT LÀM SÁNG LY THỦY TINH MỜ

Ly thủy tinh được ưa chuộng để sử dụng trong đời sống vì đặc tính trong suốt, không gỉ, không bị ăn mòn bởi hóa chất và đặc biệt là có tính thẩm mỹ ca...
Đặt lịch nhanh