Bạn đã biết cách dùng điều hoà đúng cho trẻ nhỏ?

15 Tháng 03 Năm 2021

Bạn đã biết cách dùng điều hoà đúng cho trẻ nhỏ?

Điều hòa là thiết bị không thể thiếu trong nhiều gia đình. Vào mùa nắng nóng, thiết bị này càng được sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết dùng điều hòa đúng cách. Đối với những gia đình có con nhỏ thì vấn đề về cách dùng điều hòa cho trẻ sơ sinh lại càng được quan tâm nhiều hơn.

Điều hòa là thiết bị không thể thiếu trong nhiều gia đình. Vào mùa nắng nóng, thiết bị này càng được sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết dùng điều hòa đúng cách. Đối với những gia đình có con nhỏ thì vấn đề về cách dùng điều hòa cho trẻ sơ sinh lại càng được quan tâm nhiều hơn.  


1. Duy trì nhiệt độ điều hòa thích hợp cho trẻ sơ sinh

Đầu tiên, cần chú ý duy trì một mức nhiệt độ điều hòa cho trẻ sơ sinh thích hợp. Khi điều hòa bật ở mức trên 28 độ C, trẻ sơ sinh thường dễ bị ra mồ hôi nhiều, nổi rôm sảy, ngứa ngáy khó chịu. Còn nếu nhiệt độ ở mức thấp dưới 26 độ C, trẻ sơ sinh bị lạnh tay chân và cơ thể, trẻ ho khi ngủ, viêm họng,… Nguy hiểm hơn là hiện tượng đột tử ở trẻ mà không rõ nguyên nhân khi ở trong môi trường nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh so với trẻ. 

Nhiệt độ điều hòa thích hợp cho trẻ sơ sinh được các bác sỹ khuyến cáo là từ 26 đến 28 độ C, với điều kiện các bé phải được mặc đủ tất tay, tất chân, quần áo không được quá dày cũng không quá mỏng

2. Giữ trẻ tránh xa luồng khí lạnh trực tiếp từ điều hòa

Tuyệt đối không để hướng gió của điều hòa thổi thẳng vào người trẻ khi bật điều hòa cho trẻ sơ sinh. Bởi vì nó sẽ làm cho trẻ mắc bệnh về đường hô hấp và ảnh hưởng rất lớn đến hệ hô hấp của trẻ. Nên đặt điều hòa ở trên cao, bật tốc độ gió thấp và để chế độ quạt đảo chiều để tránh hướng gió chĩa thẳng vào trẻ. 

3. Thường xuyên vệ sinh điều hòa và phòng ngủ

Chính vì hệ hô hấp trẻ sơ sinh còn non nớt nên các bé thường dễ bị tác động từ những vi khuẩn gây hại, nấm mốc, bụi bẩn trong không khí. Để tránh điều này, cần vệ sinh điều hòa và phòng ngủ thường xuyên. Không nên để thức ăn nhiều mùi, đồ ẩm mốc ở trong phòng, tránh sự xâm nhập của vi khuẩn vào không khí. 

Nếu bạn không có nhiều thời gian để vệ sinh thường xuyên thì gọi ngay Mori-Mori nhé. Với đội ngũ Trợ lý gia đình được tuyển chọn và đào tạo chuyên nghiệp, Mori-Mori sẽ giúp căn nhà của bạn luôn sạch sẽ và thoáng mát. 

4. Đừng đưa trẻ đến nơi ấm áp ngay sau khi rời khỏi phòng máy lạnh

Hiện tượng sốc nhiệt sẽ xảy ra khi bạn để trẻ đến nơi ấm áp ngay sau khi vừa ở trong phòng máy lạnh. Do sự chệnh lệch nhiệt độ này nên trẻ có thể bị cảm cúm, ho, sốt,… Cách tốt nhất là giữ trẻ ở trong phòng sau khi tắt điều hòa được ít nhất 3 phút rồi mới rời khỏi phòng có máy lạnh để trẻ thích nghi nhiệt độ tương đương nhiệt độ bên ngoài. 

----------------------------
👐 MORI MORI - TRỢ LÝ GIA ĐÌNH CHUẨN NHẬT BẢN!!👐
🚕 Địa chỉ: 83 Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ Hotline: 1900 633 969
🌐 Website: www.mori-mori.vn
📱 Android: https://bom.to/TqXWJ2tfgp3
📱IOS: https://bom.to/uDhrnjl7MTW
#dichvunauan #giupviectheogio #giupviec

 

Bài viết liên quan

27 Tháng 02 Năm 2020

MORI - ĐI TÌM NGƯỜI NẤU ĂN TẠI GIA CHUYÊN NGHIỆP

Mori luôn đồng hành cùng người Phụ nữ Việt trên hành trình làm vợ đảm, mẹ hiền. Chúng tôi không chỉ san sẻ phần nào gánh nặng dọn dẹp gia đình trên đô...

15 Tháng 06 Năm 2021

MẸO HAY PHÒNG CHỐNG TAI NẠN VỀ MẮT KHI Ở TRONG BẾP

Mẹo hay phòng chống tai nạn về mắt khi ở trong bếp

07 Tháng 06 Năm 2021

BÍ QUYẾT LÀM SÁNG LY THỦY TINH MỜ

Ly thủy tinh được ưa chuộng để sử dụng trong đời sống vì đặc tính trong suốt, không gỉ, không bị ăn mòn bởi hóa chất và đặc biệt là có tính thẩm mỹ ca...
Đặt lịch nhanh