Bao lâu nên vệ sinh điều hoà một lần?

07 Tháng 04 Năm 2021

Bao lâu nên vệ sinh điều hoà một lần?

Bảo vệ sức khỏe không chỉ đến từ chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt. Bảo vệ sức khỏe còn đến từ việc bảo đảm nguồn không khí sạch của chiếc máy lạnh. Cách vệ sinh máy lạnh dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm tiền sau đây sẽ giúp gia đình bạn tận hưởng không khí sạch, an toàn cho sức khỏe.

Bảo vệ sức khỏe không chỉ đến từ chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt. Bảo vệ sức khỏe còn đến từ việc bảo đảm nguồn không khí sạch của chiếc máy lạnh. Cách vệ sinh máy lạnh dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm tiền sau đây sẽ giúp gia đình bạn tận hưởng không khí sạch, an toàn cho sức khỏe. 


1. Bao lâu thì nên vệ sinh điều hoà một lần?

Theo các chuyên gia về điện lạnh, việc này tùy thuộc vào môi trường xung quanh bạn. Liệu máy lạnh của bạn có đang hoạt động trong môi trường dễ tích tụ bụi bẩn không? Nhà bạn có nuôi thú cưng không? Nếu câu trả lời là có, bạn nên vệ sinh máy lạnh ít nhất 2 tháng/lần. 

Nếu máy lạnh nhà bạn hoạt động trong môi trường ít bụi bẩn. Bạn có thể tiến hành vệ sinh máy lạnh từ 3 tháng/lần đến 12 tháng/lần tùy vào thói quen gia đình và mức độ sử dụng máy lạnh. 

2. Cách vệ sinh máy lạnh tại nhà dễ dàng, nhanh chóng

2.1 Ngắt nguồn điện, kiểm tra sơ bộ máy lạnh

Trước khi tiến hành các cách vệ sinh máy lạnh tại nhà. Bạn cần ngắt hết các nguồn điện cung cấp cho máy. Việc này sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh. Tránh các nguy cơ sự cố hở điện, chập điện,… 

2.2 Vệ sinh, rửa sạch lưới lọc

Trong quá trình hoạt động, lưới lọc không khí ở bộ phận dàn nóng sẽ là nơi tiếp xúc bụi bẩn cực kỳ nhiều. Do luồng không khí từ bên ngoài được đưa vào dàn lạnh xử lý sẽ mang theo bụi bẩn trong căn phòng. Và chúng sẽ tụ lại ở bộ phận lưới lọc của máy lạnh. 

Vì thế, nhắc đến việc vệ sinh máy lạnh tại nhà, chúng ta không thể bỏ qua lưới lọc máy lạnh.

2.3 Vệ sinh, rửa sạch cánh quạt và khoang chứa

  • Tháo rời vỏ bảo vệ mặt trước cục nóng. Tùy vào từng dòng máy mà bạn có thể linh hoạt tháo rời vỏ bảo vệ. 
  • Dùng vòi xịt nước (áp suất vừa phải) xịt vào cánh quạt. Xịt thêm bên trong khoang chứa để rửa trôi đi bụi bẩn bám lâu ngày. Ngoài ra, bạn cũng cần xịt nước vào mặt sau cục nóng. Điều này sẽ đảm bảo các khu vực an toàn có thể rửa sạch bằng nước được làm sạch. Lưu ý, bạn KHÔNG NÊN xịt nước vào hệ thống mạch điện, mô tơ bên cạnh cánh quạt. 
  • Sau đó, xịt rửa vỏ bảo vệ mặt trước cục nóng. Lấy khăn khô lau các chi tiết đã rửa và lắp lại như ban đầu. 
  •  

2.4 Lắp lại lưới lọc vào máy và chạy thử máy lạnh

Sau khi thực hiện cách vệ sinh máy lạnh tại nhà, bạn hãy lắp lại phần lưới lọc của dàn lạnh lúc ban đầu vào vị trí cũ. Hoàn tất các bước lắp lại chi tiết của máy lạnh. Hãy chạy thử máy lạnh và quan sát xem máy lạnh khi hoạt động có mùi hôi hay không, có những tiếng động lạ hay có bất kỳ vấn đề bất thường nào không,…

Nếu máy hoạt động “êm mượt”, làm mát nhanh và không có tiếng va đập/tiếng ồn,… Tức là bạn đã áp dụng thành công cách vệ sinh máy lạnh tại nhà này rồi đấy. 

----------------------------

👐 MORI MORI - TRỢ LÝ GIA ĐÌNH CHUẨN NHẬT BẢN!!👐

🚕 Địa chỉ: 83 Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

☎️ Hotline: 1900 633 969

🌐 Website: www.mori-mori.vn

📱 Android: https://bom.to/TqXWJ2tfgp3

📱IOS: https://bom.to/uDhrnjl7MTW

#dichvunauan #giupviectheogio #giupviec

Bài viết liên quan

27 Tháng 02 Năm 2020

MORI - ĐI TÌM NGƯỜI NẤU ĂN TẠI GIA CHUYÊN NGHIỆP

Mori luôn đồng hành cùng người Phụ nữ Việt trên hành trình làm vợ đảm, mẹ hiền. Chúng tôi không chỉ san sẻ phần nào gánh nặng dọn dẹp gia đình trên đô...

15 Tháng 06 Năm 2021

MẸO HAY PHÒNG CHỐNG TAI NẠN VỀ MẮT KHI Ở TRONG BẾP

Mẹo hay phòng chống tai nạn về mắt khi ở trong bếp

07 Tháng 06 Năm 2021

BÍ QUYẾT LÀM SÁNG LY THỦY TINH MỜ

Ly thủy tinh được ưa chuộng để sử dụng trong đời sống vì đặc tính trong suốt, không gỉ, không bị ăn mòn bởi hóa chất và đặc biệt là có tính thẩm mỹ ca...
Đặt lịch nhanh