Cách bảo vệ quyền lợi mà người giúp việc nào cũng nên biết!

18 Tháng 03 Năm 2021

Cách bảo vệ quyền lợi mà người giúp việc nào cũng nên biết!

Giúp việc nhà là một nghề nghiệp và được pháp luật bảo vệ quyền lợi. Nếu bạn là một người giúp việc nhà hãy tham khảo bài viết để đảm bảo lợi ích của bản thân!

Giúp việc nhà là một nghề nghiệp và được pháp luật bảo vệ quyền lợi. Nếu bạn là một người giúp việc nhà hãy tham khảo bài viết để đảm bảo lợi ích của bản thân!


1. Ký kết hợp đồng rõ ràng

Hợp đồng được tạo ra từ thỏa thuận giữa hai bên và có hiệu lực pháp lý, được pháp luật công nhận. Trong hợp đồng, giữa chủ nhà và người giúp việc phải thống nhất với nhau về tiền lương, ngày trả lương, chỗ ăn ở, thời gian làm việc… và hai bên phải cam kết thực hiện đúng theo như hợp đồng. Các chị nên lưu ý, hợp đồng bắt buộc có 2 bản và cả 2 bản phải giống nhau, đều được ký tên, đóng dấu. 

Trong trường hợp người giúp việc không biết chữ, chủ nhà phải có trách nhiệm đọc rõ nội dung hoặc mời người thứ ba (không phải là thành viên gia đình) ra làm chứng trước khi quyết định ký kết hợp đồng. Nhờ có hợp đồng này, nếu giữ gia chủ và người giúp việc có xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp về các vấn đề liên quan thì có thể nhờ pháp luật giải quyết. 


2. Thống nhất thời gian thử việc

Thống nhất thời gian làm việc là điều cần làm giữa chủ nhà và người giúp việc. Người giúp việc có quyền kết thúc công việc của mình khi đã hết giờ làm. Ngoài ra, chủ nhà và người giúp việc có thể thỏa thuận về thời gian thử việc, thường không quá 6 ngày.  

Còn đối với Mori-Mori, khoảng thời gian làm việc với khách hàng sẽ được hiển thị rõ trên ứng dụng và được hệ thống ghi nhận lại. Thế nên, nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa khách hàng và công tác viên về thời gian làm việc thì các chị có thể gọi đến tổng đài của công ty để được hỗ trợ ngay lập tức. 

----------------------------

👐 MORI MORI - TRỢ LÝ GIA ĐÌNH CHUẨN NHẬT BẢN!!👐

🚕 Địa chỉ: 83 Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

☎️ Hotline: 1900 633 969

🌐 Website: www.mori-mori.vn

📱 Android: https://goo.gl/RgL9TM

📱 IOS: https://goo.gl/mmCUCZ

#dichvunauan #giupviectheogio #giupviec

 

Bài viết liên quan

27 Tháng 02 Năm 2020

MORI - ĐI TÌM NGƯỜI NẤU ĂN TẠI GIA CHUYÊN NGHIỆP

Mori luôn đồng hành cùng người Phụ nữ Việt trên hành trình làm vợ đảm, mẹ hiền. Chúng tôi không chỉ san sẻ phần nào gánh nặng dọn dẹp gia đình trên đô...

15 Tháng 06 Năm 2021

MẸO HAY PHÒNG CHỐNG TAI NẠN VỀ MẮT KHI Ở TRONG BẾP

Mẹo hay phòng chống tai nạn về mắt khi ở trong bếp

07 Tháng 06 Năm 2021

BÍ QUYẾT LÀM SÁNG LY THỦY TINH MỜ

Ly thủy tinh được ưa chuộng để sử dụng trong đời sống vì đặc tính trong suốt, không gỉ, không bị ăn mòn bởi hóa chất và đặc biệt là có tính thẩm mỹ ca...
Đặt lịch nhanh