Cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng, sạch sẽ!

28 Tháng 03 Năm 2021

Cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng, sạch sẽ!

Một căn bếp lộn xộn không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến cho việc bếp núc của chúng ta trở nên khó khăn hơn. Vì thế, hãy tìm hiểu ngay những cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng sạch sẽ trong bài viết dưới đây và áp dụng ngay nhé!

1. Loại bỏ những vật dụng không cần thiết

Những gia vị, thực phẩm đóng gói hết hạn hoặc ít sử dụng. Những dụng cụ đã hư hỏng, không dùng đến. Tất cả những món đồ trên cần được bạn di dời ra khỏi căn bếp.

Cách sắp xếp nhà bếp nhỏ gọn gàng bằng việc bỏ đi những vật dụng không cần thiết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc nấu nướng. Bạn không chỉ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm món đồ mình cần. Bạn còn có thể “xua đi” nguồn năng lượng cũ kĩ từ những món đồ đã lâu không dùng đến

2. Tận dụng mọi không gian 

Đây sẽ là một cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng sạch sẽ hữu hiệu cho những không gian nhỏ. Bạn có thể tận dụng khoảng trống dưới bồn rửa chén. Thậm chí là các cánh tủ đựng dụng cụ nấu ăn để có thể chứa thêm đồ đạc. 

3. Đặt các vật dụng cùng chức năng ở một nơi 

Đây là một cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng sạch sẽ phù hợp với mọi gia đình, không quan trọng đó là căn bếp đơn giản hay hiện đại. Về cơ bản, những vật dụng cùng loại, cùng chức năng nên được sắp xếp chung với nhau để chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm khi cần. 
4. Hãy thử thêm các giá treo

Bạn mở một ngăn tủ bếp ra và muốn lấy một chiếc nồi để dùng. Thế nhưng chúng lại nằm giữa đống nồi và chảo khác. Muốn lấy ra, bạn phải di chuyển các nồi chảo kia ra ngoài. Sao phải bất tiện như thế khi bạn có thể dùng giá treo, móc treo trong tủ. Đó chính là một cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng sạch sẽ mà bạn nên thử áp dụng ngay. 

Hãy làm một chiếc giá treo cố định từ hai vách của ngăn tủ. Sau đó định chúng như một chiếc sào phơi quần áo. Sau đó, cố định những chiếc móc lên giá treo và treo các dụng cụ lên. Như thế, những lần cần sử dụng sau, bạn chỉ cần mở tủ ra và chọn vật dụng mình cần. 
Trên đây là các cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng sạch sẽ mà bạn có thể áp dụng cho căn bếp. Có thể nói, làm sao cho mọi không gian trong nhà được gọn gàng luôn là điều trăn trở của không ít người.

----------------------------

👐 MORI MORI - TRỢ LÝ GIA ĐÌNH CHUẨN NHẬT BẢN!!👐

🚕 Địa chỉ: 83 Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

☎️ Hotline: 1900 633 969

🌐 Website: www.mori-mori.vn

📱 Android: https://goo.gl/RgL9TM

📱 IOS: https://goo.gl/mmCUCZ

#dichvunauan #giupviectheogio #giupviec

Bài viết liên quan

27 Tháng 02 Năm 2020

MORI - ĐI TÌM NGƯỜI NẤU ĂN TẠI GIA CHUYÊN NGHIỆP

Mori luôn đồng hành cùng người Phụ nữ Việt trên hành trình làm vợ đảm, mẹ hiền. Chúng tôi không chỉ san sẻ phần nào gánh nặng dọn dẹp gia đình trên đô...

22 Tháng 04 Năm 2021

Mẹo cho nhà bếp sạch côn trùng

Nhà bếp là nơi thường xuyên có sự xuất hiện của các loại côn trùng như: ruồi, muỗi, gián, kiến,… Sẽ vô cùng phiền toái khi chúng xâm nhập vào thực phẩ...

20 Tháng 04 Năm 2021

Các tiêu chí chọn người giúp việc nhà!

Ngày càng có nhiều gia đình bận rộn tìm đến những người giúp việc, để giúp họ giảm bớt nỗi lo việc vặt trong gia đình.
Đặt lịch nhanh