Cách vệ sinh lò nướng hiệu quả

03 Tháng 05 Năm 2021

Cách vệ sinh lò nướng hiệu quả

Vệ sinh lò nướng là việc làm cần được thực hiện ngay sau khi sử dụng. Những vết ố bẩn để lâu ngày sẽ khiến chiếc lò nhanh bị hư hỏng, ám mùi khó chịu, làm mất mỹ quan cho căn bếp, không đảm bảo an toàn thực phẩm và sức khỏe người dùng.

Vệ sinh lò nướng là việc làm cần được thực hiện ngay sau khi sử dụng. Những vết ố bẩn để lâu ngày sẽ khiến chiếc lò nhanh bị hư hỏng, ám mùi khó chịu, làm mất mỹ quan cho căn bếp, không đảm bảo an toàn thực phẩm và sức khỏe người dùng.


1. Sử dụng chu trình tự làm sạch của máy

Các lò nướng hiện nay đều được trang bị tính năng tự làm sạch để giúp người dùng dễ dàng làm sạch sau khi sử dụng. Tuy nhiên bạn không thể chỉ bật tính năng này thì lò nướng có thể sạch sẽ. Bạn cần vệ sinh các bộ phận của lò nướng. 

Để làm sạch lò nướng, bạn cần làm sạch vỉ nướng, khay nướng, nhiệt kế,.. Nói chung là bạn cần vệ sinh tất cả các bộ phận. Để dễ dàng hơn cho việc lau chùi, vệ sinh thì bạn cần tháo rời các bộ phận nhé. 

Bước 1: Bạn tiến hành đổ hoặc xịt dung dịch vào lò nướng. Lưu ý không xịt vào bộ phận làm nóng của lò. 

Bước 2: Đóng kín lò lại và đợi dung dịch đánh bay dầu mỡ, vết bẩn trong 30 phút. 

Bước 3: Sau 30 phút thì mở lò ra và vệ sinh đáy lò bằng khăn ẩm. Nếu lò nướng có nhiều vết bẩn cứng đầu thì cần chuẩn bị thêm bàn chải hoặc miếng bọt biển để có thể chà đáy lò và loại bỏ hết vết bẩn dễ dàng hơn. 

Nước rửa chén

Tuy không chuyên dùng để vệ sinh lò nướng nhưng nước rửa chén với thành phần là các chất tẩy rửa tổng hợp có tác dụng loại bỏ dầu mỡ, mùi tanh khó chịu. Vậy nên nếu không có sẵn chai vệ sinh chuyên dụng thì bạn hoàn toàn có thể dùng nước rửa chén để thay thế. 

Bước 1: Pha nước rửa chén vào một cái tô hoặc thau nhỏ và đánh đều để nước rửa chén tan hết. 

Bước 2: Đổ nước rửa chén đã pha vào trong lò nướng và bật lò lên để dùng sức nóng của lò làm cho hơi nước bốc lên và làm sạch lò. 

Bước 3: Tắt lò và dùng khăn lau sạch những vết bẩn bám và dầu mỡ. Nhưng nếu vết bẩn quá cứng đầu thì hãy dùng miếng bọt biển hoặc bàn chải để chà. 

----------------------------

👐 MORI MORI - TRỢ LÝ GIA ĐÌNH CHUẨN NHẬT BẢN!!👐

🚕 Địa chỉ: 83 Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

☎️ Hotline: 1900 633 969

🌐 Website: www.mori-mori.vn

📱 Android: https://bom.to/TqXWJ2tfgp3

📱IOS: https://bom.to/uDhrnjl7MTW

#dichvunauan #giupviectheogio #giupviec

Bài viết liên quan

27 Tháng 02 Năm 2020

MORI - ĐI TÌM NGƯỜI NẤU ĂN TẠI GIA CHUYÊN NGHIỆP

Mori luôn đồng hành cùng người Phụ nữ Việt trên hành trình làm vợ đảm, mẹ hiền. Chúng tôi không chỉ san sẻ phần nào gánh nặng dọn dẹp gia đình trên đô...

03 Tháng 05 Năm 2021

Có Mori-Mori không lo mất cắp tài sản

Nhiều gia đình rất muốn thuê người giúp việc để đỡ đần công việc gia đình. Nhưng điều mà họ lo ngại nhất là tình trạng mất cắp khi thuê người giúp việ...

01 Tháng 05 Năm 2021

Mori-Mori- Xoá bỏ định kiến về nghề giúp việc nhà

Nghề giúp việc được xem là một công việc ổn định với mức lương hấp dẫn, tuy nhiên nghề “làm dâu trăm họ” này vẫn không tránh khỏi những định kiến khắc...
Đặt lịch nhanh