ĐÓNG KÍN CỬA ĐỂ MỞ ĐIỀU HÒA KHÔNG HỀ TỐT NHƯ BẠN VẪN NGHĨ

13 Tháng 10 Năm 2021

ĐÓNG KÍN CỬA ĐỂ MỞ ĐIỀU HÒA KHÔNG HỀ TỐT NHƯ BẠN VẪN NGHĨ

Mỗi khi bật điều hòa, các gia đình thường có thói quen đóng kín cửa lại để hơi lạnh không bị thất thoát ra, từ đó giúp tiết kiệm điện hơn. Thế nhưng điều này lại gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình bạn.

Tác hại của việc đóng kín cửa phòng khi bật điều hòa

Các chuyên gia về máy điều hoà cho biết một thông tin khá bất ngờ là không khí trong một căn phòng đóng kín có khả năng nhiễm khuẩn cao hơn không khí tự nhiên bên ngoài gấp 2 - 5 lần.

Khi mở máy điều hòa, các gia đình Việt Nam thường có thói quen đóng kín cửa lại để tiết kiệm điện. Vì nguyên do này mà khiến căn phòng trở nên ngột ngạt hơn, làm thiếu oxy để hô hấp do không gian kín. Đặc biệt với đối tượng là người già và trẻ nhỏ thì khả năng gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe càng cao.

Cách sử dụng điều hòa hạn chế tác động tiêu cực đến sức khỏe

  • Mở cửa mỗi 30 phút để căn phòng thay mới không khí và để tránh được sự bí bách không tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần của người ở bên trong.
  • Lắp quạt thông gió trong phòng chạy song song cùng việc mở điều hòa để hỗ trợ cho việc lưu thông không khí, hạn chế cho việc thiếu oxy.
  • Sử dụng điều hòa có chức năng lọc khí. Đối với gia đình có người già và trẻ em, nếu có điều kiện, bạn hãy cân nhắc về việc sử dụng điều hòa có chức năng lọc và diệt khuẩn.
  • Không nên ngồi trong phòng điều hòa quá lâu. Nếu ở trong phòng kín và bật điều hòa quá lâu, bạn sẽ giảm sức đề kháng và giảm khả năng thích nghi với môi trường bên ngoài.

Để đảm bảo sức khỏe cho mình và gia đình, bạn hãy tích cực tham gia các hoạt động thể chất, ăn uống và sinh hoạt điều độ. Hãy chia sẻ các bí quyết giữ gìn sức khỏe này cho bạn bè và Mori-Mori nữa nhé!

 

Nguồn: sưu tầm

Bài viết liên quan

20 Tháng 10 Năm 2021

VẢI TẰM Ý VÀ MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM CẦN NHỚ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại vải như vải len, vải lanh, vải cotton...Và đặc biệt, một loại vải đang được yêu chuộng hiện nay cũng như đ...

06 Tháng 10 Năm 2021

NHỮNG NƠI CÓ NHIỀU VI KHUẨN NHẤT TRONG NHÀ

Nhà là nơi chúng ta dành phần lớn thời gian, bạn nghĩ nhà luôn là nơi an toàn. Tuy nhiên có những vị trí trong nhà chứa cực nhiều vi khuẩn mà bạn khôn...

29 Tháng 09 Năm 2021

LÀM SẠCH MÀN HÌNH TINH THỂ LỎNG CẦN LƯU Ý GÌ?

Không giống như những loại tivi bình thường, màn hình tinh thể lỏng rất nhạy cảm. Nếu bạn không có cách vệ sinh màn hình tivi đúng chuẩn sẽ làm ảnh hư...
Đặt lịch nhanh