LÀM THẾ NÀO ĐỂ HẠN CHẾ BỤI BẨN TRONG NHÀ?

30 Tháng 08 Năm 2021

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HẠN CHẾ BỤI BẨN TRONG NHÀ?

Mặc dù đã cố gắng dọn dẹp rất nhiều nhưng vẫn không thể tránh khỏi bụi bẩn. Làm cách nào để có thể hạn chế được tối đa bụi trên các đồ vật trong nhà của bạn? Hãy cùng Mori-Mori chia sẻ một vài điều sau đây nhé!

Bụi là một từ ngữ để chỉ chung các thực thể nhỏ li ti bay lơ lửng trong căn nhà của bạn bao gồm: tế bào chết của da người, lông của sợi vải, lông động vật, mạt bụi, các tế bào phân hủy của bọ hay côn trùng, các hạt nhỏ của đất, gỗ, đá tấm, thạch cao và sơn... Bạn không thể tránh khỏi việc phải bám bụi nhưng bạn có thể giảm số lượng bụi bằng các cách sau:

Sử dụng khăn mềm

Sử dụng khăn mềm hay miếng bọt biển, máy hút bụi để làm sạch thay vì dùng khăn cũ hay đồ cũ: đừng tận dụng chiếc áo quá cũ hay các loại vải mềm có lông, hãy sử dụng vải sợi hoặc vải tĩnh điện làm khăn lau để khi làm sạch, chúng sẽ giữ bụi trong khăn thay vì mang bụi từ chỗ này qua chỗ khác. Hãy làm ẩm khăn trước khi lau để đảm bảo tính giữ bụi được tốt nhất.

Dùng cây lau nhà ẩm

Việc sử dụng cây lau nhà quá ướt sẽ làm bụi càng bám dễ dàng hơn lên vị trí vừa lau, để đảm bảo tính giữ bụi trên cây lau nhà và tránh bám bụi trở lại vị trí vừa lau, bạn cần đảm bảo vắt khăn lau thật ẩm.

Tốt nhất là nên hút bụi trước khi lau sàn

Vẫn còn nhiều ý kiến tranh luận về việc lau hay hút bụi sàn trước. Tuy nhiên đối với môi trường ở Việt Nam, việc hút bụi, quét nhà trước khi lau chùi nhà cửa giúp làm giảm lượng bụi bẩn đáng kể, rút ngắn thời gian vệ sinh tối đa.

Kiểm tra và vệ sinh điều hòa hoặc máy lọc không khí thường xuyên để hạn chế tích tụ vi khuẩn và bụi bẩn không có lợi cho sức khỏe.

Bảo quản quần áo hoặc chăn màn chưa dùng tới bằng thùng plastic

Để hạn chế bụi tiếp xúc với quần áo hoặc chăn màn mà bạn chưa dùng tới, hãy bảo quản chúng vào thùng kín để tránh côn trùng và cũng là để tránh bụi sản sinh ra môi trường ngoài từ chính quần áo mà bạn bảo quản.

Hạn chế sử dụng thảm lông, rèm cửa vải hoặc các vật dụng trang trí nhà cửa chất lượng kém

Việc lựa chọn chất liệu cho các chi tiết nội thất trong nhà là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Để tránh lượng bụi sản sinh từ các chất liệu kém này, hãy cố gắng lựa chọn những sản phẩm trang trí chất lượng tốt và cần làm sạch chúng thường xuyên hơn.

Để giúp bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình của mình, việc dọn dẹp không gian của bạn hãy để Mori-Mori chia sẻ với bạn nhé!

 

Nguồn: sưu tầm

Bài viết liên quan

20 Tháng 10 Năm 2021

VẢI TẰM Ý VÀ MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM CẦN NHỚ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại vải như vải len, vải lanh, vải cotton...Và đặc biệt, một loại vải đang được yêu chuộng hiện nay cũng như đ...

13 Tháng 10 Năm 2021

ĐÓNG KÍN CỬA ĐỂ MỞ ĐIỀU HÒA KHÔNG HỀ TỐT NHƯ BẠN VẪN NGHĨ

Mỗi khi bật điều hòa, các gia đình thường có thói quen đóng kín cửa lại để hơi lạnh không bị thất thoát ra, từ đó giúp tiết kiệm điện hơn. Thế nhưng đ...

06 Tháng 10 Năm 2021

NHỮNG NƠI CÓ NHIỀU VI KHUẨN NHẤT TRONG NHÀ

Nhà là nơi chúng ta dành phần lớn thời gian, bạn nghĩ nhà luôn là nơi an toàn. Tuy nhiên có những vị trí trong nhà chứa cực nhiều vi khuẩn mà bạn khôn...
Đặt lịch nhanh