Mẹo cho nhà bếp sạch côn trùng

22 Tháng 04 Năm 2021

Mẹo cho nhà bếp sạch côn trùng

Nhà bếp là nơi thường xuyên có sự xuất hiện của các loại côn trùng như: ruồi, muỗi, gián, kiến,… Sẽ vô cùng phiền toái khi chúng xâm nhập vào thực phẩm, không gian sinh hoạt của gia đình bạn

Tìm và loại bỏ tận gốc nơi sản sinh ra côn trùng

Để có thể loại bỏ được côn trùng, việc đầu tiên mà bạn cần làm là phải tìm ra nguồn sống, nơi cư ngụ của chúng. Cụ thể là, bạn cần làm sạch, tạo sự thông thoáng ở các ngóc ngách trong bếp.

Bạn nên chọn những ngăn tủ sạch sẽ để lưu trữ đồ ăn, đậy nắp thật kín các đồ ăn côn trùng ưa thích (các loại giấm, bia, rượu, ngũ cốc, các loại pho mát…). 

Ngoài ra, bồn rửa chén bị tắc hay thùng rác lâu ngày không vệ sinh cũng là nơi chứa nhiều côn trùng nên bạn cũng cần phải chú ý vệ sinh chúng.

Đặt bẫy đơn giản làm sạch bóng côn trùng trong nhà bếp

Bạn nên đặt bẫy vào buổi tối khi mọi người đã rời nhà bếp, ở nơi có nhiều côn trùng như bàn ăn hoặc chậu rửa bát. Bỏ một vài thìa mứt, một chút giấm táo vào lọ thuỷ tinh, cuộn tờ giấy A4 thành hình phễu (bạn cũng có thể cắt đôi chai nhựa để lắp phần đầu ngược vào bên trong thân chai hoặc sử dụng bằng phễu nhựa). Sáng hôm sau sẽ xuất hiện rất nhiều côn trùng rơi vào bẫy phía dưới lọ. 

Bạn nên mang những côn trùng này ra phía khu vực trống trãi để thả chúng trở về lại với tự nhiên vì lúc này nó cũng đã gần như kiệt sức và không thể làm hại cho ai được nữa.

Nếu bạn ngại làm các công việc dọn dẹp vệ sinh này thì có thể sử dụng dịch vụ dọn nhà của Mori-Mori. Chỉ cần tải app và đặt lịch dọn dẹp, các trợ lý gia đình sẽ đến ngay để giúp bạn!

----------------------------

👐 MORI MORI - TRỢ LÝ GIA ĐÌNH CHUẨN NHẬT BẢN!!👐

🚕 Địa chỉ: 83 Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

☎️ Hotline: 1900 633 969

🌐 Website: www.mori-mori.vn

📱 Android: https://bom.to/TqXWJ2tfgp3

📱IOS: https://bom.to/uDhrnjl7MTW

#dichvunauan #giupviectheogio #giupviec

 

Bài viết liên quan

27 Tháng 02 Năm 2020

MORI - ĐI TÌM NGƯỜI NẤU ĂN TẠI GIA CHUYÊN NGHIỆP

Mori luôn đồng hành cùng người Phụ nữ Việt trên hành trình làm vợ đảm, mẹ hiền. Chúng tôi không chỉ san sẻ phần nào gánh nặng dọn dẹp gia đình trên đô...

15 Tháng 06 Năm 2021

MẸO HAY PHÒNG CHỐNG TAI NẠN VỀ MẮT KHI Ở TRONG BẾP

Mẹo hay phòng chống tai nạn về mắt khi ở trong bếp

07 Tháng 06 Năm 2021

BÍ QUYẾT LÀM SÁNG LY THỦY TINH MỜ

Ly thủy tinh được ưa chuộng để sử dụng trong đời sống vì đặc tính trong suốt, không gỉ, không bị ăn mòn bởi hóa chất và đặc biệt là có tính thẩm mỹ ca...
Đặt lịch nhanh