MẸO NHỎ MÀ ÍT AI CHÚ Ý ĐỂ GIẶT ĐỒ ĐƯỢC SẠCH SẼ VÀ THƠM LÂU

18 Tháng 09 Năm 2021

MẸO NHỎ MÀ ÍT AI CHÚ Ý ĐỂ GIẶT ĐỒ ĐƯỢC SẠCH SẼ VÀ THƠM LÂU

Việc tự giặt đồ ở nhà vừa tiết kiệm được chi phí và lại vừa đảm bảo vi khuẩn bám trên quần áo không lây lan. Để đảm bảo quần áo tự giặt luôn được sạch sẽ và lưu hương thật lâu, hãy cùng tìm hiểu các lưu ý sau nhé!
  1. Giặt ngay khi thay đồ

Nếu như áo quần bị bẩn, bạn cần giặt càng sớm càng tốt. Đối với những bộ đồ có quá nhiều vết bẩn hoặc vết bẩn cứng đầu, bạn cần gột chúng trước khi cho vào máy giặt, ví dụ những vị trí như tay áo, cổ áo, gấu quần,… để đảm bảo hiệu quả giặt sạch tốt hơn.

Hơn nữa, thời gian cho quá trình giặt cũng không nên quá ngắn, nếu thời gian bạn để ngâm lâu hơn một chút, các vết bẩn cứng đầu sẽ dễ dàng được đánh bay.

  1. Phân loại đồ cần giặt

Bạn không nên trộn tất cả lại và giặt chung với nhau và cứ thế “tống” hết chúng vào chung trong lồng giặt. Hãy phân chia những đồ sáng màu (đồ sạch hơn) và đồ tối màu (đồ dính bẩn nhiều hơn) để giặt thành 2 đợt khác nhau. Như vậy thì tình trạng lây nhiễm mùi hôi hoặc các vết ố lây lan ra sẽ bị hạn chế, từ đó giúp áo quần thơm hơn.

  1. Lựa chọn loại nước giặt và xả phù hợp với nhau

Tránh sử dụng nước xả đã chứa tinh chất làm thơm, nhưng mà bạn lại cũng dùng kèm theo nước giặt hoặc xà bông 2 trong 1 hay nước giặt cũng có mùi thơm song song.

Sự kết hợp này không những KHÔNG làm cho áo quần được thơm hơn mà còn vô tình làm các mùi hương này hòa trộn lại, chúng sẽ “chọi” nhau. Từ đó mà đồ bạn sẽ có mùi lạ, hoặc thậm chí là chẳng có mùi gì.

Lời khuyên cho bạn là nếu bạn đã chọn một loại nước xả thơm rồi, thì khi ở bước giặt, bạn nên chọn một loại nước giặt không có hương thơm, hoặc ngược lại. Như vậy chắc chắn sẽ giúp quần áo của bạn khi phơi hoặc sấy khô ra vẫn giữ lại được mùi thơm lừng và bám lâu hơn nhiều. Ngoài ra cũng phải lưu ý việc lưu hương lâu hay không cũng phụ thuộc vào không gian phơi đồ, bảo quản sau giặt và cả mùi mồ hôi trên cơ thể người mặc.

  1. Phơi ngay sau khi giặt xong

Vì lý do bận rộn mà đôi khi chúng ta lựa chọn khung giờ giặt đồ vào buổi tối, quần áo giặt xong lưu trong lồng giặt khá lâu tới sáng hôm sau mới được đem phơi khiến cho quần áo không những không có mùi thơm mà còn phát sinh mùi khó chịu.

Mùi hôi này phát sinh từ độ ẩm của quần áo bị đóng kín bên trong lồng giặt. Hơn nữa, nếu bạn không thường xuyên vệ sinh máy giặt, thì lâu ngày vi khuẩn, bụi bẩn sẽ tích tụ lại ở những ngóc ngách của máy giặt và áo quần bị giữ chặt bên trong sẽ ám vào áo quần sinh ra mùi hôi này. Lời khuyên chính là giặt đồ xong bạn nên đem chúng ra khỏi lồng giặt và đi phơi ngay. Kết hợp với việc vệ sinh máy giặt thường xuyên bằng những sản phẩm làm sạch lồng giặt chuyên dụng thì sẽ giúp đồ khi giặt ra được thơm hơn rất nhiều.

Mong rằng những chia sẻ hữu ích trên sẽ giúp gia đình bạn cải thiện quy trình giặt-xả tại nhà, từ đó giúp quần áo luôn được sạch sẽ và thơm lâu.

 

Nguồn: sưu tầm

Bài viết liên quan

20 Tháng 10 Năm 2021

VẢI TẰM Ý VÀ MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM CẦN NHỚ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại vải như vải len, vải lanh, vải cotton...Và đặc biệt, một loại vải đang được yêu chuộng hiện nay cũng như đ...

13 Tháng 10 Năm 2021

ĐÓNG KÍN CỬA ĐỂ MỞ ĐIỀU HÒA KHÔNG HỀ TỐT NHƯ BẠN VẪN NGHĨ

Mỗi khi bật điều hòa, các gia đình thường có thói quen đóng kín cửa lại để hơi lạnh không bị thất thoát ra, từ đó giúp tiết kiệm điện hơn. Thế nhưng đ...

06 Tháng 10 Năm 2021

NHỮNG NƠI CÓ NHIỀU VI KHUẨN NHẤT TRONG NHÀ

Nhà là nơi chúng ta dành phần lớn thời gian, bạn nghĩ nhà luôn là nơi an toàn. Tuy nhiên có những vị trí trong nhà chứa cực nhiều vi khuẩn mà bạn khôn...
Đặt lịch nhanh