NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI VỆ SINH NHÀ CỬA

11 Tháng 09 Năm 2021

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI VỆ SINH NHÀ CỬA

Dọn dẹp là việc cần được thực hiện thường xuyên để đảm bảo môi trường sống khỏe mạnh, hạn chế bệnh tật. Tuy nhiên thao tác dọn dẹp thế nào mới thực sự đảm bảo đạt hiệu quả trong việc làm sạch? Hãy cùng Mori-Mori tìm hiểu các điểm cần lưu ý sau nhé!
  1. Cẩn trọng trong việc tự chế các chất tẩy

Việc sử dụng chất tẩy rửa từ sản phẩm hữu cơ đang được khuyến khích nhằm bảo vệ môi trường. Tuy nhiên việc tự chế các dung dịch này tại nhà chưa có sự kiểm định về mặt chất lượng nghiêm ngặt. Nếu hiệu quả làm sạch không cao, bạn chẳng những tốn thêm chi phí mua nguyên liệu mà còn hao phí thời gian khắc phục hậu quả do những dung dịch này gây ra. Cho nên, nếu không nắm chắc công thức, hiệu quả của dung dịch vệ sinh nhà cửa tự pha, tốt nhất nên mua bột giặt, nước giặt, nước rửa chén, thuốc tẩy quần áo... của các hãng uy tín nhé.

  1. Hạn chế sử dụng chổi lông gà.

Để tránh các hạt bụi bay lơ lửng trong không khí, khi làm sạch, thay vì sử dụng chổi lông gà, bạn hãy sử dụng khăn ẩm hoặc bọt biển ẩm để lấy đi các vết bẩn trên đồ vật nhé.

  1. Dọn nhà vào ngày trời mát mẻ.

Thời tiết nắng ráo chẳng phải là một ngày tuyệt vời để lau cửa kính. Nắng chỉ khiến các vệt nước, nước lau kính đọng lại, khô nhanh và tạo thêm vết bẩn mới trên kính. Hãy chọn ngày trời mát, ít nắng để lau cửa kính nhé.

  1. Cần quét, hút bụi trước khi lau chùi nhà cửa.

Bạn nghĩ nhà bẩn, cứ trực tiếp thấm nước vào khăn lau sạch không cần trải qua bước lau nhà? Sai lầm rồi đấy, việc hút bụi, quét nhà trước khi lau chùi nhà cửa giúp làm giảm lượng bụi bẩn đáng kể, rút ngắn thời gian vệ sinh tối đa.

  1. Không phun trực tiếp dung dịch tẩy rửa lên đồ dùng.

Nhiều người có thói quen phun thẳng dung dịch tẩy rửa lên đồ dùng rồi dùng khăn lau, điều này nhanh làm hỏng đồ dùng, hiệu quả làm sạch không cao. Bạn nên phun dung dịch tẩy rửa lên khăn vải sau đó chà khăn vải lên đồ dùng, làm sạch nhanh mà bảo vệ đồ dùng tối ưu nhé.

  1. Lau chùi nhà cửa đều đặn, thường xuyên.

Việc không lên lịch vệ sinh nhà cửa, thích làm sạch đồ đạc lúc nào thì làm, thói quen ngẫu hứng này sẽ khiến đồ dùng trong nhà không được bảo dưỡng kịp thời, dễ xuống màu, giảm chất lượng.

Do đó, hãy lên kế hoạch vệ sinh nhà cửa và tuân thủ nó. Nếu bạn cần một kế hoạch làm sạch nhà với chi phí hợp lý, hãy để Mori-Mori tư vấn cho bạn nhé!

 

Nguồn: sưu tầm

Bài viết liên quan

20 Tháng 10 Năm 2021

VẢI TẰM Ý VÀ MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM CẦN NHỚ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại vải như vải len, vải lanh, vải cotton...Và đặc biệt, một loại vải đang được yêu chuộng hiện nay cũng như đ...

13 Tháng 10 Năm 2021

ĐÓNG KÍN CỬA ĐỂ MỞ ĐIỀU HÒA KHÔNG HỀ TỐT NHƯ BẠN VẪN NGHĨ

Mỗi khi bật điều hòa, các gia đình thường có thói quen đóng kín cửa lại để hơi lạnh không bị thất thoát ra, từ đó giúp tiết kiệm điện hơn. Thế nhưng đ...

06 Tháng 10 Năm 2021

NHỮNG NƠI CÓ NHIỀU VI KHUẨN NHẤT TRONG NHÀ

Nhà là nơi chúng ta dành phần lớn thời gian, bạn nghĩ nhà luôn là nơi an toàn. Tuy nhiên có những vị trí trong nhà chứa cực nhiều vi khuẩn mà bạn khôn...
Đặt lịch nhanh