NHỮNG LƯU Ý KHI VỆ SINH NHÀ CỬA DỊP CUỐI NĂM

31 Tháng 01 Năm 2019

NHỮNG LƯU Ý KHI VỆ SINH NHÀ CỬA DỊP CUỐI NĂM

Cuối năm, các gia đình thường có nhu cầu tổng vệ sinh nhà cửa để đón Tết. Hôm nay, Mori-Mori sẽ chia sẻ cho các bạn cách vệ sinh nhà đúng cách và hiệu quả nhất.

1. Dụng cụ:

- Dung dịch lau đa năng, dung dịch tẩy rửa nhà vệ sinh, nước rửa bát, nước lau kính. Lưu ý: nên chọn các loại dung dịch ít thành phần hóa học để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

- Thiết bị: chổi, cây lau nhà, cọ nhà vệ sinh, thật nhiều khăn, ghế, thang, máy hút bụi mini.

2. Quy trình:

- Lọc và loại bỏ những đồ không cần thiết.

Trong quá trình sinh sống, chúng ta thường có xu hướng mua nhiều đồ, trong đó có những đồ không cần thiết và tích tụ lại làm chật không gian. Tốt nhất bạn nên lọc ra những món đồ nào mình không có nhu cầu sử dụng và loại bỏ chúng để nhà cửa được gọn gàng hơn.

- Thứ tự vệ sinh: từ cao xuống thấp, từ trong ra ngoài.

- Sắp xếp đồ đạc để vệ sinh

Những đồ nhỏ bạn nên gom lại để làm sạch riêng. Những đồ lớn cứ để nguyên và vệ sinh tại chỗ.

-Vệ sinh các đồ trên cao

Những đồ vật trên cao thường dính nhiều bụi bẩn hơn chúng ta tưởng, thậm chí lớp bụi có thể dày đến 1cm. Chính vì vậy, ưu tiên hàng đầu là phải làm sạch chúng trước tiên. Bạn nên lấy máy hút bụi mini hút 1 lượt sau đó dùng khăn ẩm lau đi lau lại nhiều lần cho đến khi sạch. Lưu ý nên giặt khăn nhiều lần và sử dụng nhiều khăn để việc vệ sinh được hiệu quả nhất.

- Vệ sinh phòng ngủ

Khi vệ sinh phòng ngủ, bạn nên thu gọn hết chăn gối cất vào tủ, quét sạch sàn, sau đó lau các đồ nội thất như giường, tủ bằng khăn ẩm. Cuối cùng, dùng cây lau lau sạch sàn với dung dịch lau sàn.

- Vệ sinh phòng bếp

Bạn cần bỏ hết các đồ dùng trong tủ vào bồn rửa bát, hút bụi các ngăn tủ, dùng khăn lau cho đến khi sạch hết. Sau đó, bạn rửa xoong nồi, bát đũa rồi mang ra ban công phơi khô mới cho vào tủ cất. Đối với bếp ga, bồn rửa bát, vòi nước thường có các vết ố, bạn có thể sử dụng dung dịch tẩy rửa đa năng để lau sạch các vết dầu mỡ, ố,… Sau đó, dùng khăn ẩm lau đi lau lại vài lần cho sạch.

- Vệ sinh phòng khách

Phòng khách là nơi chứa nhiều đồ đạc như bàn trà, sofa, kệ TV,… Để làm sạch, tốt nhất bạn nên di chuyển chúng gọn qua một vị trí để lau sạch tổng thể cả đồ vật lẫn sàn nhà. Nếu bạn chỉ lau trên bề mặt thì chân đồ vật vẫn chứa nhiều bụi bẩn mà chỉ khi bạn di chuyển chúng mới thấy. Đối với đồ nội thất gỗ, chúng ta chỉ cần sử dụng khăn ẩm. Đối với sàn đá thường có các vết ố, bạn có thể sử dụng dung dịch tẩy đa năng và bàn chải đánh cho sạch.

-Vệ sinh phòng tắm

Nhà vệ sinh bạn cần sử dụng bàn chải kết hợp với dung dịch chuyên dụng đánh sạch bồn cầu, nhà tắm, sàn, tường… để làm sạch các vết ố vàng, ngăn vi khuẩn phát triển. Sau đó, bạn dùng khăn sạch và nước xịt kính làm sạch gương như với cửa sổ. Cuối cùng, dùng cây lau nhà lau cho thật khô sàn.

- Kiểm tra tổng thể

Cuối cùng, hãy đi kiểm tra lại toàn bộ các vật dụng, không gian xem còn khu vực nào bị sót chưa vệ sinh hay không. Đặc biệt chú ý các góc khuất, bệ cửa sổ, công tắc đèn,... là những nơi thường bị quên. Một buổi tổng vệ sinh như này thường mất cả ngày, vậy nên hãy sắp xếp thời gian phù hợp để thực hiện nhé

Bài viết liên quan

27 Tháng 02 Năm 2020

MORI - ĐI TÌM NGƯỜI NẤU ĂN TẠI GIA CHUYÊN NGHIỆP

Mori luôn đồng hành cùng người Phụ nữ Việt trên hành trình làm vợ đảm, mẹ hiền. Chúng tôi không chỉ san sẻ phần nào gánh nặng dọn dẹp gia đình trên đô...

15 Tháng 06 Năm 2021

MẸO HAY PHÒNG CHỐNG TAI NẠN VỀ MẮT KHI Ở TRONG BẾP

Mẹo hay phòng chống tai nạn về mắt khi ở trong bếp

07 Tháng 06 Năm 2021

BÍ QUYẾT LÀM SÁNG LY THỦY TINH MỜ

Ly thủy tinh được ưa chuộng để sử dụng trong đời sống vì đặc tính trong suốt, không gỉ, không bị ăn mòn bởi hóa chất và đặc biệt là có tính thẩm mỹ ca...
Đặt lịch nhanh