TRỢ LÝ GIA ĐÌNH GÓC NHÌN MỚI VỀ NGHỀ GIÚP VIỆC

08 Tháng 01 Năm 2019

TRỢ LÝ GIA ĐÌNH GÓC NHÌN MỚI VỀ NGHỀ GIÚP VIỆC

Mô hình gia đình + 1… thậm chí + 2 không còn xa lạ khi guồng quay công việc của những “gia đình trẻ” ngày càng hối hả hơn. Việc cần có một người để chia sẻ việc nhà dần trở thành nhu cầu bức thiết với họ. Tuy nhiên cũng có nhiều băn khoăn trong việc lựa chọn nên tư tìm kiếm hay sử dụng dịch vụ của công ty. Với Mori-Mori “thành viên” của mỗi gia đình khi được đặt trọn niềm tin chắc chắn phải là nguời có đầy đủ các đức tính: chân thành và thật thà, cẩn thận và khoa học, tác phong chuyên nghiệp và văn minh.

1. Chân thành và thật thà

Người Việt vốn trọng sự chân thành. Khi có thêm một “thành viên” mới trong nhà, bạn sẽ luôn mong muốn đó là một người hiểu được công việc và đủ chân thành để đồng cảm cùng mỗi ngtrong gia đình mình. Trong mọi việc dù lớn hay nhỏ, từ trông trẻ, bếp núc đến dọn dẹp nhà cửa tính thật thà sẽ mang lại cho bạn sự an tâm đối với “Trợ lý”. Nếu đó là một người chân thành, bạn sẽ có được niềm tin, sự sẻ chia, thậm chí có thể coi thành viên mới là một người bạn với mình, với các con… và như thế, cảm giác “người ngoài” sẽ không còn tồn tại trong mối quan hệ ứng xử này. Điều mà đối với nghề Trợ lý Gia đình, đây được xem là đức tính đầu tiên, ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng. Sự chân thành và thật thà được thể hiện qua hành vi và lời nói, trong giao tiếp và cách hành xử trong công việc.

2. Cẩn thận và khoa học

Có nhiều những câu chuyện đáng buồn mà nhiều gia đình chia sẻ cùng Mori-Mori khi thuê người giúp việc. Mỗi gia đình có một phong cách sống, sự sắp đặt và tổ chức không gian sống theo cá tính, thói quen của mình và không hề muốn nó bị đảo lộn. Đương nhiên, chẳng có khách hàng nào muốn thuê một người Trợ lý về phá hỏng mọi thứ trong nhà. Tính cẩn thận được thể hiện qua cách làm việc, sắp xếp đồ đạc trong nhà, sử dụng các thiết bị gia dụng hiện đại… Mori-Mori đặt tiêu chí khoa học trong cách làm việc và sự cẩn thận là một trong những tiêu chí hàng đầu. Bởi người Trợ lý Gia đình nếu biết tổ chức khung thời gian cho từng công việc hợp lý, sắp xếp thứ tự từng phần việc cụ thể và luôn làm việc sự cẩn thận cao nhất, chắc chắn sẽ đem đến một không gian sống ngăn nắp, sạch sẽ và tràn đầy năng lượng tích cực, chinh phục cả những khách hàng khó tính nhất.

3. Tác phong chuyên nghiệp và văn minh

Hiện nay, rất nhiều khách hàng lựa chọn dịch vụ làm việc theo ngày hoặc theo giờ tùy vào mong muốn và sự khác biệt của mỗi gia đình. Người Trợ lý Gia đình đến và hoàn thành công việc theo đúng giờ và yêu cầu của công việc tuy nhiên phải luôn đảm bảo công việc được thực hiện một cách chuyên nghiệp. Một Trợ lý Gia đình không chỉ có kỹ năng mà phải có kiến thức về công việc và lĩnh vực mình làm. Điều đó được thể hiện qua việc Trợ lý Gia đình biết cách để sắp xếp công việc, biết ưu tiên việc cần làm trước hoặc kết hợp nhiều việc cùng lúc; có kiến thức khi sử dụng hóa chất trong gia đình; luôn tận tâm và dành thời gian để phát triển công việc, tìm tòi các cách thức để làm tốt hơn công việc đang làm; có kỹ năng để xử lý các tình huống khẩn cấp và nắm rõ các số điện thoại khẩn để kịp thời ứng phó trong những trường hợp cần thiết… Mỗi người Trợ lý Gia đình ở Mori-Mori luôn làm việc với tinh thần, văn hóa phục vụ khách hàng. Họ hiểu được sự chân thành, tính cẩn thận, làm việc khoa học và chuyên nghiệp chính là yếu tố giúp họ nhận được sự coi trọng của khách hàng, xây dựng được lòng tin của khách hàng. Chính vì vậy họ luôn nỗ lực để mỗi ngày làm tốt hơn công việc của mình.

Bài viết liên quan

27 Tháng 02 Năm 2020

MORI - ĐI TÌM NGƯỜI NẤU ĂN TẠI GIA CHUYÊN NGHIỆP

Mori luôn đồng hành cùng người Phụ nữ Việt trên hành trình làm vợ đảm, mẹ hiền. Chúng tôi không chỉ san sẻ phần nào gánh nặng dọn dẹp gia đình trên đô...

15 Tháng 06 Năm 2021

MẸO HAY PHÒNG CHỐNG TAI NẠN VỀ MẮT KHI Ở TRONG BẾP

Mẹo hay phòng chống tai nạn về mắt khi ở trong bếp

07 Tháng 06 Năm 2021

BÍ QUYẾT LÀM SÁNG LY THỦY TINH MỜ

Ly thủy tinh được ưa chuộng để sử dụng trong đời sống vì đặc tính trong suốt, không gỉ, không bị ăn mòn bởi hóa chất và đặc biệt là có tính thẩm mỹ ca...
Đặt lịch nhanh